Ba Hồ Nha Trang

Ba Hồ, cái tên không lạ mà cũng chẳng quen. Không lạ bởi nó đã có từ rất lâu rồi, ai dân Nha Trang chắc cũng từng có dịp nghe qua nó. Còn chẳng quen là do nghe đó, nhưng mấy ai đi. Thì bởi, người ta nói bụt chùa nhà không thiêng là vậy, thấy nó gần đó, sờ sờ đó, nhưng ai cũng tặc lưỡi để từ từ đi hoặc là chắc không có gì để đi, nên thành ra nó cứ mãi nằm trong wish list mà chưa bao giờ là done list. Không biết suy luận bên trên có trúng ai không chớ nó mô tả chính xác lí do vì sao mãi tới giờ này mình mới ló mặt đến đây.
Bắt nguồn từ một con suối trên đỉnh Hòn Sơn cao 600m dài hơn 10km, dòng chảy này đi xuyên qua một hệ sinh thái rừng nguyên sinh rồi hình thành nên một hệ thống các tầng thác nhỏ đổ xuống tạo nên một quần thể gồm 03 hồ liên tiếp nằm ở những độ cao khác nhau, vì vậy mà nó có tên là suối hay thác Ba Hồ. Để đến được những khu vực hồ này, các bạn phải đi bộ xuyên rừng khoảng 1km, rồi sau đó leo trèo qua các mỏm đá theo hướng các mũi tên chỉ dẫn là sẽ đến nơi. Nói là xuyên rừng nghe cho hoành tráng chứ thiệt ra cũng không có gì to tát, nó chỉ là một con đường mòn rộng cỡ 1m với cây cối xanh tốt hai bên, thi thoảng ở một số đoạn bạn sẽ nghe được tiếng suối chảy róc rách và cả tiếng chim muông, tiếng thú rừng.
Hồ số 01 hẳn nhiên là hồ dễ tiếp cận nhất vì nằm ở độ cao thấp nhất. Vào mùa mưa đây là hồ có thác nước đổ xuống đẹp hơn hẳn những hồ còn lại và đa số du khách đến đây tham quan cũng dừng chân ở khu vực hồ này. Tuy nhiên vào mùa khô thì con thác không có nhiều nước như mình mong đợi thành ra thấy nó kém đẹp so với hình trên Google Image. Dù vậy mình vẫn rất thích các vách đá nơi đây, vì từ trên mỏm đá mọi người có thể chơi trò Cliff Jumping – một dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy bạn Tây rất thích. Đó cũng là lí do mà dân du lịch bụi backpackers đến Nha Trang cứ một hai đòi đi Ba Ho Waterfall cho bằng được để có thể bún người rồi nhảy cái tủm xuống lòng hồ từ vách đá cheo leo. Riêng mình mình không có ham, mình chỉ thích vì thấy vách đá nó đẹp dzị hoy hehe
Ngoài ra cũng còn một lí do khác mà các bác mũi lỏ thích đi Ba Hồ là bởi bọn hắn thích mấy trò leo trèo vật vã cho túa mồ hôi mẹ mồ hôi con ra. Lúc đầu mình cũng la làng la xóm, một hai không đi, âý vậy mà khi mình đi leo thử,.. à không leo thiệt, mình thấy cũng thích lắm. Cảm giác khi chinh phục được thêm một con thác hay một cái hồ, thấy như thể thân giỏi ra biết bao nhiêu. Trước giờ cứ tự giới hạn chính mình, nghĩ là một con bánh bột lọc cao mét rưỡi nặng bốn chục kí lô thì làm sao mà leo cho nổi thành ra cứ lần lựa mãi hí hí. Vậy nên các bạn nữ nào ngại, sợ không leo được thì đừng lo, cứ mạnh dạn mà đi, vì cảm giác sau khi vượt qua chính mình nó thần tiên lắm
Hồ số 02 vào mùa này cũng tương tự hồ số 01 là không có nhiều nước và màu nước không được đẹp (càng lên cao màu nước càng đục) tuy nhiên cảnh quan xung quanh lại khá hữu tình. Hồ nằm dưới một tán cây to nên có nhiều vị trí thích hợp để dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. Tuy nhiên khu vực hồ này chỉ có một nhóm nhỏ các bạn trẻ người địa địa phương vui chơi vì để đến được đây cũng đòi hỏi khá nhiều công sức nên các gia đình hoặc nhóm khách đi cùng người cao tuổi và trẻ em không mặn mà gì
Từ hồ số 02 đi hồ 03 khá gần nhưng có vài đoạn khá chật vật đối với mình vì … chân quá ngắn, nếu không có sự hỗ trợ của đứa bạn đi cùng chắc sẽ vất vả ra trò. Tuy nhiên cảm giác phần khích thì đã không thể tả khi bon bon leo một lèo lên tận đỉnh của dòng nước (thiệt ra có nghỉ một vài chặn để chộp ảnh chứ không hẳn là một lèo hehe)
Tại khu vực hồ này thì hầu như không có con ma nào lai vãng, chỉ có 02 đứa bọn mình và 01 cặp du khách ngưồi Nga. Đa phần khách Tây gặp trên đường chỉ leo trèo chinh phục 03 ngọn thác rồi quay về chứ không lưu lại để bơi lội, chắc chê mùa này ít nước hí hí. Sau khi lên đến hồ số 03, bạn có thể quay lại bằng đường cũ hoặc có thể đi theo đường rừng (theo hướng các mũi tên màu đỏ) ở phía đối diện bên kia con suối, tương đối khó khăn song cũng rất đáng để thử.
Tóm lại nếu bạn không thích khám phá, không thích leo trèo, không thích chinh phục thì cứ ở hồ số 01 hoặc dười khu vực hạ lưu của con suối mà chơi. Không cần leo lên tận hồ số 03 làm gì cho cực. Riêng mình thì sau khi leo lên leo xuống đã đời mình chọn quay lại khu vực hạ lưu để dừng chân. Cảnh đẹp mê li rùng rợn Giữa bạt ngàn núi rừng, có con suối nhỏ nước trong leo lẻo đang len lỏi chảy qua những phiến đá con con đủ hình đủ dạng. Khẽ đặt chân mình thật nhẹ xuống dòng nước mát, nghe từng mệt mỏi bị cuốn đi, nghe cơn đau âm ỉ nơi gót chân do cú nhảy làm màu từ một mỏm đá cao xuống đất gây ra cũng đi nốt, chỉ còn lại sự thảnh thơi sau quãng đường nhọc nhằn. Lúc đấy chỉ ước gì có lon bia uống cho mát ruột =))))))))
Cái mình thích nhất ở Khu Du Lịch Ba Hồ là cảnh quan thiên nhiên đẹp, còn giữ nhiều nét hoang sơ. Tuy nhiên ghét nhất là có quá nhiều rác, các gia đình và nhóm bạn đi picnic tổ chức ăn uống xong vất chai, lọ lung tung xèn, vỏ trái cây sau khi gọt, bịch nhựa, giấy ăn đầy ra mà không ai thèm dọn (bản thân các bạn ấy không dọn, ban quản lí khu du lịch cũng không dọn nốt) Chưa kể một số người còn bỏ nguyên thùng vỏ lon vào các khe đá để phi tang, nên sau này người khác có muốn dọn cũng không dọn được, thiệt quá sức bất mãn, hơm văn minh, lịch sự tí nào hết. Và mình cũng không hiểu tại sao KDL nằm trong khu vực rừng, đã cấm lửa mà rất nhiều người lại tổ hức nấu ăn (?????), các nhân viên ở đây thấy cũng chẳng nói gì.
Thiệt là kì lạ!!!
Vậy nên các bạn đến đây chơi một là mang theo thức ăn nhanh, đồ nguội, và nước uống, hai là có thể ăn uống tại khu vực bán thức ăn của KDL. Mang cái gì đi, mang về cái đó, đừng vất lung tung để một khu du lịch sinh thái đẹp đẽ trở thành bãi rác, cũng đừng đốt lửa nấu nướng rồi để lại những đống tro đen ngòm, xấu ìn. Tệ hơn là nó có thể gây cháy rừng, ai biết đâu nà.
Nên chấp hành nội qui mà ban quản lí KDL để ra, dù người ta không kiểm tra nhưng nên tự ý thức. Từ trung tâm thành phố Nha Trang đi theo ngõ 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng ra đến quốc lộ 1A hướng về Ninh Hòa. Chạy qua khỏi cảng du lịch Long Phú khoảng 10 hoặc 15 phút sẽ thấy bảng chỉ dẫn đường đi Khu Du Lịcch Ba Hồ. Tại đây bạn sang đường rồi rẽ vào con đường làng theo bảng chỉ dẫn rồi cứ thế đi hết phần đường bê tông, sau đó gặp một ngã 03 bạn rẽ trái. Từ đây bắt đầu phần đường đất đá lởm chởm, ổ trâu ổ bò tùm lum tá lả, mùa nắng chạy còn đỡ, mùa mưa khó tưởng tượng ra. Ai sang thì thuê taxi đi cho sướng Tổng đoạn đường cả đi lẫn về tầm 60km thôi
Tóm lại đây là một khu du lịch sinh thái đáng để đi vào dịp cuối tuần, phù hợp cho mọi đối tượng từ già đến trẻ, từ trai đến gái.
Mùa khô đi dễ chịu hơn, nhưng mùa mưa thì thác nước đẹp hơn. Nên đi tầm sáng đến cỡ 2h hoặc 3h chiều, trễ hơn thì có thể xuất hiện mưa. Suối Ba Hồ cho phép câu cá và có khu vực có thể chèo thuyềnKayak (cái này các bạn liên hệ nhân viên để biết thêm chi tiết). Hiện Khu Du Lịch Ba Hồ đang có một vài bungalow xây lở dở, nhân viên tại đây cho biết đợi con đường vào KDL được sữa chữa xong thì dự án sẽ tiếp tục. Mình thấy dự án này khá là tiềm năng vì nhìn bungalow hơi bị đẹp. Nhưng hi vọng việc mở rộng kinh doanh sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến cảnh quan tự nhiên nơi đây.

Lịch trình Ba Hồ Nha Trang

Giá tour trọn gói
0 VNĐ/ người lớn 0 VNĐ / trẻ em
Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang Ba Hồ Nha Trang

Liên hệ ngay

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin SMS hoặc Zalo, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên dịch vụ - Ngày đi - Số lượng

Contact Me on Zalo