Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn - ngôi chùa có pho tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Nơi đây thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và ngắm cảnh bởi nét đẹp cổ kính cũng như phong cảnh tuyệt vời. Hãy cùng todaynhatrang.vn trải nghiệm điều này nhé.
1. Giới thiệu về Chùa Long Sơn
Chùa Long Sơn tọa lạc tại đường 23 tháng 10 được xây dựng từ năm 1886, sau nhiều lần trung tu, sau đó được xây lại mới vào năm 1940. Ngoài nét đẹp cổ kính, chùa Long Sơn còn mang nét nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc mang đậm dấu ấn thời hiện đại. Tính đến nay, chùa Long Sơn là ngôi chùa lớn nhất trong các ngôi chùa tỉnh Khánh Hòa. Vào mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, du khách thường tìm đến chùa Long Sơn để chiêm bái, ngắm cảnh, hoặc đi tìm sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn.
2. Đến chùa Long Sơn tham quan những điều gì?
- Chùa Long Sơn có bức tượng Kim Thân Phật Tổ là biểu tượng nét đẹp đặc thù của thành phố Nha Trang. Để đi được đến đây, du khách phải leo 193 bậc tam cấp - 1 thử thách không nhỏ đối với du khách. Du khách đi từ Nam ra Bắc bằng đường thủy, đường bộ hay đường hàng không đều dễ dàng trông thấy chùa Long Sơn với bức tượng Kim Thân Phật Tổ. Bước tượng cao 24m, đế tượng cao 21m, thân tượng cao 14m, đài sen cao 7m, đường kính của đài sen 10m. Xung quang đế phật dài là bức bù điêu đắp nổi chân dung hình 7 vị Thánh tử đạo vì pháp thiêu thân dưới thời Ngô Đình Diệm. Dù đứng chiêm bái ở bất kỳ nơi đâu, tượng Kim Thân Phật Tổ đều tỏa ra đủ đức lành: Bi - Trí - Dũng. Từng nếp y đắp trên Kim Thân sống động như chính Đức Như Lai đang thị hiện. Khi chiều về, ánh thái dương rọi chiếu, tưởng như muôn vàn hào quang rực rỡ đang toả phóng cả một vùng trời huyền diệu. Ở trên độ cao lý tưởng này, bạn dễ dàng nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp, từ biển đảo cho đến cảnh thiên nhiên rừng núi bao la bạt ngàn, tất cả được thu gọn vào trong tầm mắt. Giữa chốn tâm linh phảng phất những làn gió nhẹ man mát lan toả hương vị của đất trời.
- Trên đường lên đỉnh đồi Trại Thuỷ, ở điểm dừng chân thứ nhất tại bậc thứ 44, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn làm bằng đá hoa cương trên nền một bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo, mô tả cảnh 49 đệ tử của Đức Phật hội tụ về trong ngày Phật nhập diệt.
- Sau lưng chùa là tượng phật Thích Ca nhập Niết bàn được điêu khắc vào năm 2003. Làm phông cho tượng là một bức tường đá màu trắng pha chút xanh nhạt có hình 36 vị La Hán ngồi hầu, tạo nên một khung cảnh trang nghiêm tĩnh lặng. Cùng với con đường đá dẫn lên Kim Thân Phật Tổ, ngay lưng chừng đồi có một gác chuông với Đại hồng chung nặng 1.500 kg. Tiếng chuông nơi đây ngày hai buổi sớm tối vang ra cả những vùng lân cận của thành phố. Khi mọi hoạt động của con người đã ngừng nghỉ sau một ngày lao động bôn ba với cảnh phong trần - đêm tĩnh mịch với phút giây lắng động, từ nơi đây tiếng chuông vang hưởng ngân xa như giục thức tỉnh lòng người tìm về bến Giác, trút bỏ mọi não phiền triền phược.
- Phía Tây đồi với con đường nhỏ dẫn đến khu Tháp chư vị Tổ sư và những vị cao Tăng có hành trạng gắn bó đất Khánh Hoà. Chính nơi vùng đồi thiêng này, là nơi lí tưởng cho sự nghiệp hành đạo của bao vị cao Tăng, những bậc Thạch trụ đã một thời ươm mầm giải thoát nơi Phật Học viện Trung phần Hải Đức, và mãi toả hương Ưu đàm cho vùng đất nhân hiền tụ khí này. Phủ tàng che mát nghiêm trang cho những toà tháp là những cội cổ thụ phủ bóng hàng trăm năm mang đậm nét Tòng Lâm cổ kính.
- Bên phải sân chùa là văn phòng Ban Trị Sự tỉnh Hội. Phía ngoài là Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà, và khu nội trú của Tăng Sinh. Và đặc biệt mới đây (Năm 2007), Tỉnh Giáo Hội đã xây dựng khu tượng đài Bồ Tát Quảng Đức bằng đá với bức phong giả sơn thật hùng vĩ bên phía tả cổng Tam Quan. Đây là công trình tưởng niệm nơi quê hương của Bồ Tát cũng như những đóng góp của Bồ Tát cho tỉnh nhà.
- Hoa viên Long Sơn Đại Tự bên phải con đường vào chùa. Hoa viên Long Sơn tựa như một đóa sen vươn lên từ hồ nước đọng. Đây chỉ là một hoa viên nhưng gói gọn đủ cả cảnh nước non sơn thuỷ hữu tình thu nhỏ, tựa như một bức tranh thiên nhiên sinh động.
- Chùa Long Sơn còn mang nét kiến trúc độc đáo với những chi tiết chạm khắc tinh xảo, tinh tế trên mái chùa. Sự hài hoà giữa công trình kiến trúc đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên xung quanh của những vườn cây xanh mướt toả bóng mát và những dãy núi cao vững chãi phía xa đã tạo cho du khách cảm giác vô cùng trong lành và mát mẻ.
Đến với Nha Trang, hãy dành chút thời gian ghé thăm chùa Long Sơn để được chiêm ngưỡng một kỉ lục Việt Nam trong không gian thắng cảnh nổi tiếng và tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn nơi cửa Phật bình yên giữa cuộc sống thành thị xô bồ, đông đúc.

Lịch trình Chùa Long Sơn Nha Trang

Giá tour trọn gói
0 VNĐ/ người lớn 0 VNĐ / trẻ em
Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang Chùa Long Sơn Nha Trang

Liên hệ ngay

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin SMS hoặc Zalo, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên dịch vụ - Ngày đi - Số lượng

Contact Me on Zalo